• Unit K-03.29, Kingston Office Building, 146 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
  • (+84) 3535 5065; (+84) 913 801 911

Case tiêu biểu về ứng dụng quản lý hiện đại

Tháng 6 năm 2008 chủ tịch Công ty CP Kềm Nghĩa hẹn gặp tôi và đặt vấn đề mời về dẫn dắt Công Ty CP Kềm Nghĩa, và tôi đã nhận lời.

Kềm Nghĩa thời điểm tháng 6 2008 là đang trong tình hình kinh doanh đang sa sút. Do trước đó ban lãnh đạo công ty đã hai lần quyết định tăng giá bán sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn, dẫn đến doanh thu bán hàng bị giảm sút 30%. Tôi nghĩ đây có lẽ đây là nguyên nhân chính thúc đẩy ban lãnh đạo công ty Kềm Nghĩa đi tìm thuê người ngoài về lãnh đạo công ty.

Một yếu tố khác là kinh tế thế giới lúc ấy đang trong giai đoạn khủng hoảng (khủng hoảng tài chính thế giới năm 2007-2008). Bên Mỹ bong bóng bất động sản bị vỡ khiến thị trường tài chính bị chao đảo, nhiều tiệm nail vốn là khách hàng của Kềm Nghĩa đã phải đóng cửa.

Nhận lời về lãnh đạo công ty Kềm Nghĩa trong giai đoạn khó khăn này quả thật là một thách thức to lớn. Nếu không đóng góp gì được nhiều cho công ty, thì tên tuổi, uy tín cá nhân bao nhiêu năm xây dựng và gìn giữ của tôi coi như tiêu tan.

Nhưng tôi nghĩ khó khăn thách thức cũng chính là cơ hội. Động lực thúc đẩy tôi nhận lấy trách nhiệm này, là tìm câu trả lời cho câu hỏi:

- Liệu các phương pháp, công cụ quản lý khoa học và hiện đại của nước ngoài có thể áp dụng và mang lại hiệu quả trong một doanh nghiệp địa phương, hoạt động trong môi trường kinh doanh như Việt Nam hay không?

Động thái đầu tiên của tôi sau khi nhận nhiệm vụ là đánh giá tình hình.

Theo tôi bối cảnh như lúc đó thì khả năng tạo ra giá trị từ thị trường là không cao, vì nền kinh tế đang trong cơn khủng hoảng, thị trường thì đang suy giảm. Mình có làm tốt thì cũng không tạo ra được được nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Thay vào đó, tôi nhìn thấy cơ hội tạo ra giá trị cao hơn cho doanh nghiệp từ việc tối ưu hóa bên trong nội bộ doanh nghiệp. Tôi đánh giá là có khá nhiều cơ hội để tối ưu hóa hoạt động công ty, và nếu làm tốt thì có thể tạo ra giá trị cao hơn cho doanh nghiệp.

Sau khi hoạch định sơ bộ chiến lược để làm cơ sở cho việc định hướng hoạt động của doanh nghiệp. Trong hai năm 2008 và 2009, tôi đã lên kế hoạch và triển khai hơn 30 nội dung chương trình hành động triển khai áp dụng các chính sách, công cụ, qui trình quản lý, nhằm tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp.

Nội dung các chương trình hành động này bao gồm: tái cấu trúc tổ chức nhằm tăng cường trách nhiệm về hiệu quả; giải thể và sắp xếp lại một số phòng ban thuộc khối hành chính sự nghiệp; các chương trình nâng cao năng suất, nâng cao hiệu quả hoạt động của khối sản xuất; cải thiện hiệu quả hoạt động của các khối, phòng ban.

Kế hoạch nâng cấp hệ thống quản lý Công ty Kềm NghĩaTrong quá trình triển khai các chương trình này, tôi cũng đã gặp khá nhiều khó khăn.

Từ việc thuyết phục anh em quản lý để họ tin mà thay đổi cách làm và làm theo hướng dẫn của mình, cho đến sự xung đột lợi ích đối với một số cá nhân.
Trong giai đoạn ấy tôi hầu như nhận được tin nhắn nặc danh đe dọa hàng ngày vì dám làm "mất nồi cơm" của ai đó.

Chủ tịch công ty đã có lần mời tôi vào và nói:
"Anh làm sao mà anh em kêu ca quá. Họ nói từ lúc anh vào đến giờ chẳng thấy gì ngoài việc gây ra xáo trộn công ty. Còn tôi thì dạo này cũng ít thấy anh em gọi điện thoại xin ý kiến chỉ đạo như trước."

Tôi nói với ông chủ tịch:
"Mình cải tổ thì phải xáo trộn thôi, điều mà mình cần coi là xáo trộn ấy tạo ra kết quả tích cực hay tiêu cực. Tức là coi kết quả kinh doanh của công ty bây giờ so với trước có tốt hơn không. Chứ một vài cá nhân vì bị đụng chạm mà kêu ca thì tôi cho đó là điều bình thường. Họ còn nhắn tin đòi xin tôi tí huyết nữa chứ kêu ca thì ăn thua gì".

Thực ra, khi ký nhận nhiệm vụ, tôi cũng đã nhận mục tiêu phấn đấu là phải nâng tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu từ 13% lên 14%. Một mục tiêu mà hầu hết anh em quản lý nói là tôi không bao giờ đạt được.
Vì họ cho rằng 13% là kết quả tốt nhất mà doanh nghiệp đạt được sau gần 10 năm phát triển và củng cố. Nay tình hình thị trường thì đang khó khăn, tôi lại là người mới vào, thì làm sao mà làm tốt hơn được.

Kết quả thực tế đã làm cho mọi người hoàn toàn bất ngờ.

Báo cáo tháng 4 năm 2009 của Phòng Kế toán cho thấy tỉ suất lợi nhuận của Công ty Kềm Nghĩa đã tăng dần từ 13% lên 21% chỉ sau 10 tháng (tôi nhận nhiệm vụ tháng 06/2008).
Anh em quản lý thì ban đầu còn dè dặt với tôi, nhưng sau rồi cũng đã có những nhận xét tích cực.
Quản đốc phân xưởng đã nói:
"Trước đây anh em công nhân đến làm việc đúng giờ. Nhưng vào xưởng họ còn cà phê, hút thuốc ở ngoài, phải có người đi lùa họ mới vào vị trí làm việc. Nay thì họ đến sớm và thúc bảo vệ mở cổng cho họ vào làm việc sớm. Còn cuối ca thì cách duy nhất để họ buông máy mà về là cắt điện!".

Hiệu quả tài chính từ nâng cấp hệ thống quản lý công ty Kềm NghĩaTrong khối văn phòng thì bản thân tôi cũng nhận thấy những chuyển biến tích cực.
Trước đây, cấp quản lý thường đến muộn, và khi đến rồi thì họ còn ra quán cà phê và tám chuyện với nhau. Sau này thì tình trạng này chấm dứt hẳn.
Trước đây trong văn phòng, tuy là 4:30 chiều mới hết giờ làm việc, nhưng mới 4 giờ mà mọi người đã sẵn sàng. Ai cũng đã làm vệ sinh cá nhân, đồ đạc gọn gàng trong giỏ xách đặt trên bàn. Họ chỉ còn ngồi tám chuyện chờ chuông reng để ra về.
Sau này thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn. Tôi thậm chí còn phải thúc các bạn về, vì nhiều người ngồi ráng làm cho xong việc đến 7,8 giờ tối!

Như vậy, qua case Kềm Nghĩa, có thể kết luận rằng những chính sách, công cụ quản lý hiện đại từ nước ngoài hoàn toàn có thể được ứng dụng để phát huy hiệu quả trong các doanh nghiệp Việt Nam.
Chỉ cần điều chỉnh và có kế hoạch lộ trình triển khai một cách hợp lý, thì hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Không chỉ giúp tăng lợi nhuận ròng hơn 60% trong thời gian chỉ 10 tháng, mà còn làm thay đổi hẳn thái độ làm việc của nhân viên và công nhân lao động.

Đỗ Hòa - Tinh Hoa Quản Trị

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location