• Kingston Office Building, 146 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
  • (+84) 3535 5065; (+84) 913 801 911

Khảo Sát MBTI

Công cụ MBTI là một công cụ nghiên cứu tính cách cá nhân và thông minh cảm xúc nhằm giúp bạn hiểu được bản thân mình và người khác tốt hơn. MBTI là một công cụ không thể thiếu trên lộ trình phát triển năng lực lãnh đạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

MBTI được dùng rộng rãi trong phát triển cá nhân, đội ngũ và tổ chức. Công cụ MBTI bao gồm bảng câu hỏi trắc nghiệm MBTI (được Isabel Myers và Katharine Briggs phát triển dựa trên nghiên cứu của nhà tâm lý học người Thụy Sĩ Carl Jung), và phần phân tích từ kết quả thực hiện bảng câu hỏi trắc nghiệm của bạn.

MBTI Sử dụng bảng câu hỏi trắc nghiệm gồm khoảng 88 câu hỏi. Sau đó dựa trên kết quả trả lời để phân tích và xếp loại với 4 tiêu chí:

Nơi bạn tập trung chú ý: Hướng ngoại (Extravesion) / Hướng nội (Introversion)

  • Hướng ngoại – người hướng ngoại thích hướng ngoại có xu hướng tập trung chú ý ra thế giới con người và sự vật bên ngoài.
  • Hướng nội - người hướng nội có xu hướng tập trung chú ý vào thế giới ý tưởng và ấn tượng.

Đây là 2 mặt đối lập nhưng bổ sung lẫn nhau. Tuy nhiên, một mặt sẽ chiếm ưu thế trong việc phát triển tính cách và ảnh hưởng đển cách ứng xử của một con người.

Cách mà bạn ghi nhận thông tin: Giác quan (Sensing) / Trực giác (iNtuition)

  • Giác quan - người thích giác quan thường có xu hướng ghi nhận thông tin bằng năm giác quan và tập trung vào từng điểm.
  • Trực giác - người thích trực giác thường có xu hướng ghi nhận thông tin bằng kiểu mẫu, và bức tranh tổng thể và tập trung vào khả năng có thể xãy ra trong tương lai.

Cách bạn đưa ra QUYẾT ĐỊNH: lý trí (Thinking) / tình cảm (Feeling)

  • Lý trí - người thích lý trí thường có xu hướng đưa ra quyết định chủ yếu dựa trên lô gích, và những phân tích khách quan về nguyên nhân và kết quả.
  • Tình cảm - người thích tình cảm thường đưa ra quyết định chủ yếu dựa trên những giá trị và những đánh giá chủ quan mà trọng tâm là những mối quan tâm về con người.

Cách mà bạn đối phó với thế giới bên ngoài: xét đoán (Judging) / lĩnh hội (Perceiving)

  • Xét đoán - người thích xét đoán có xu hướng thích tiếp cận cuộc sống một cách có kế hoạch, có tổ chức và thích mọi thứ đều phải được giải quyết ổn thỏa.
  • Lĩnh hội - người thích lĩnh hội thường có xu hướng tiếp cận cuộc sống một cách linh hoạt và tự nhiên và thích bỏ ngõ các khả năng.

Vui lòng liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về công cụ khảo sát MBTI nầy và các dịch vụ tư vấn quản lý khác của chúng tôi.

IME Vietnam

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location